Ấm áp phiên chợ 0 đồng cho trẻ em vùng cao

Ngày 23/9, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam Khóa 15, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tham gia khám sức khỏe cho 300 người dân đến phiên chợ 0 đồng.

Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với nhóm Nữ đại biểu Quốc hội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức họp với 30 cán bộ y tế, trong đó có 10 bác sĩ ở tuyến Trung ương gồm Bệnh viện Bạch Mai, Da liễu Trung ương, Việt Đức, Bệnh viện YHCT Trung ương, Bệnh viện 198…; 10 bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh và 10 cán bộ y tế huyện, xã. PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trực tiếp chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các y, bác sĩ trong đoàn để khám và phát thuốc cho người dân.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm và động viên đồng bào đến khám chữa bệnh

 

Chương trình của Nhóm Nữ đại biểu Quốc hội có sự tham gia của 10 doanh nghiệp, đã trao tổng cộng 6,1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ cho 850 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã của 2 huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn. Các em  đã được nhà tài trợ tặng các phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng để mua các sản phẩm về văn hóa, giáo dục, dinh dưỡng, đồ dùng sinh hoạt và đồ chơi Trung thu tại gần 20 gian hàng của phiên chợ.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao vai trò của Nhóm Nữ đại biểu Quốc hội, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các doanh nghiệp đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe cho đồng bào vùng sâu vùng xa đang còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

PGS.TS Phạm Thanh Bình trao hỗ trợ cho Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Yên Bái

 

Cũng tại Phiên chợ 0 đồng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao số tiền 22 triệu đồng ủng hộ cho 11 gia đình đoàn viên ngành Y tế tỉnh Yên Bái bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và 29,5 triệu đồng cho 59 gia đình đoàn viên ngành Y tế có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng thời trao 300 suất quà và thuốc chữa bệnh trị giá 110 triệu đồng cho đồng bào đến khám chữa bệnh.

 

Chương trình đã tạo động lực để giúp các huyện nghèo của tỉnh Yên Bái vươn lên thoát nghèo, giúp cho học sinh khó khăn có điều kiện học tập, sinh hoạt được tốt hơn. Đặc biệt, chương trình còn có ý nghĩa trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Yên Bái.

Đối với các thầy thuốc tỉnh Yên Bái đây là cơ hội để thực hiện trách nhiệm xã hội cộng đồng, vừa là cơ hội để các thầy thuốc tuyến dưới giao lưu học hỏi với các thầy thuốc tuyến trên để nâng cao trình độ chuyên môn.

SK&ĐS

Share
0
+1
0
Tweet
0

Hotline tư vấn

 0827.335.345