Khoa Ngoại Nhi - Liên Chuyên Khoa

“Vì sức khỏe của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng” chính là phương châm hoạt động của khoa Ngoại Nhi – Liên chuyên khoa. Với tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết của người thầy thuốc, tập thể cán bộ khoa Ngoại Nhi – Liên chuyên khoa không ngừng thay đổi phong cách, thái độ ứng xử hướng tới sự hài lòng cao nhất của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đồng thời không ngừng học tập, nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn để phục vụ công tác khám và điều trị ngày một hiệu quả hơn, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân.

Nhân sự Khoa Ngoại Nhi LCK

KHOA NGOẠI - LIÊN CHUYÊN KHOA

“Thân Thiện - Kịp thời - Chính xác”

A. LỊCH SỬ

Khoa Ngoại Nhi – Liên chuyên khoa là một trong 08 khoa lâm sàng được thành lập theo Quyết định số 1514/QĐ-UBND ngày 27/7/2016 của Ủy ban nhân tỉnh Yên Bái về việc thành lập Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái, trên cơ sở tiếp nhận nguyên trạng cơ sở vật chất và trang thiết bị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động thu dung bệnh nhân từ ngày 05/09/2016. Khoa đã hoạt động chỉ đảm bảo được công tác khám bệnh do thiếu nguồn nhân lực và trang thiết bị, tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú từ 01/3/2021.

B. CƠ CẤU TỔ CHỨC

- Trưởng khoa:

Chịu trách nhiệm toàn diện trước Giám đốc Bệnh viện về mọi hoạt động của khoa theo quy chế bệnh viện.

- Phó trưởng khoa:

Chịu trách nhiệm trước trưởng khoa về công việc được phân công. Thay thế trưởng khoa khi được ủy quyền. Tham mưu, giúp việc trưởng khoa trong các lĩnh vực được phân công.

Thực hiện một số công việc theo quy định của bệnh viện / phân công của trưởng khoa.

- Điều dưỡng trưởng:

Chịu trách nhiệm trước Trưởng khoa, Phòng điều dưỡng về mọi hoạt động của điều dưỡng theo Quy chế Bệnh viện.

Thực hiện một số công việc theo quy định của bệnh viện / phân công của trưởng khoa/ phòng điều dưỡng.

- Bác sỹ điều trị :

Chịu trách nhiệm trước trưởng khoa về công việc được phân công.

- Điều dưỡng:

Chịu trách nhiệm trước trưởng khoa / Điều dưỡng trưởng về công việc được phân công.

Thực hiện một số công việc theo quy định của bệnh viện / phân công của trưởng khoa/ Điều dưỡng trưởng.

4. Nhân lực

Chức danh

Trong

biên chế

Hợp đồng

Ghi chú

Bác sỹ chuyên khoa I

Bác sỹ đa khoa

Điều dưỡng đại học

Điều dưỡng cao đẳng

Tổng số

Sơ đồ cơ cấu tổ chức khoa Ngoại - Liên chuyên khoa

C. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

I. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

1. Khám, tư vấn, kê đơn cho bệnh nhân ngoại trú tại các phòng khám :
Với chức năng khám, điều trị các bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt . Bắt đầu triển khai đón tiếp điều trị bệnh nhân nội trú từ 01/03/2021.
- Chủ yếu triển khai thực hiện khám nội soi tai mũi họng chẩn đoán và làm 1 số thủ thuật điều trị đi sâu chuyên nghành tai mũi họng tại khoa. - Tổ chức thực hiện đón tiếp người bệnh đến khám bệnh và điều trị nội trú. Không gây phiền hà cho người bệnh, không để người bệnh phải chờ đợi lâu.
- Không để sai sót trong chuyên môn, không để tình trạng có đơn thư khiếu nại hoặc tố cáo về tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh.
- Nắm chắc số lượng người bệnh, diễn biến, mô hình bệnh tật để có kế hoạch cụ thể trong khám, điều trị. Đảm bảo ghi chép cập nhật chính sác số liệu người bệnh điều trị tại khoa.
- Tuyên truyền và giáo dục sức khoẻ cho mọi người đến khám bệnh, điều trị. - Tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội. Tham gia thường trực tổ cấp cứu ngoại viện.
- Tổ chức học tập triển khai, thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết và chỉ đạo của lãnh đạo các cấp.
- Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Ban giám đốc phân công và điều hành

2. Điều trị bệnh nhân nội trú tại khoa

Ảnh điều trị cho bệnh nhân

3. Thực hiện chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học

- Thường xuyên tiếp nhận hướng dẫn thực hành cho các đối tượng là bác sỹ, điều dưỡng đối với chuyên ngành phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của khoa Ngoại – LCK;

- Tổ chức triển khai nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm phục vụ cho công tác điều trị chăm sóc người bệnh.

4. Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến

- Thường xuyên hướng dẫn các bệnh viện tuyến huyện về các lĩnh vực thuộc chuyên ngành Ngoại – LCK.

D. PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

E. THÀNH TỰU

Trải qua 07 năm hình thành và phát triển với những nỗ lực hết mình của các thế hệ cán bộ, nhân viên, khoa Ngoại Nhi – LCK luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công và đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. …. Khoa đều có sáng kiến cải kiến kỹ thuật được nghiệm thu và áp dụng thực tiễn mang lại hiệu quả đáng ghi nhận.
         Khoa  đã triển khai thực hiện được nhiều kĩ thuật như: Rò luân nhĩ, cắt phanh lưỡi, chích rạch màng nhĩ, làm các thủ thuật tai mũi họng khác, chích chắp lẹo, thông lệ đạo, chích các áp xe vùng răng miệng và các áp xe khác.....
G. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

- Triển khai 100% các dịch vụ kỹ thuật theo danh mục;

- Phát triển, nâng cao các kỹ thuật đã triển khai và nhận chuyển giao các kỹ thuật mới của tuyến trên tại bệnh viện;

- Tăng cường phối hợp với các bệnh viện tuyến trung ương chuyển giao đào tạo tại chỗ các bệnh lý chuyên khoa sâu;

- Tiến tới tách khoa Ngoại và các chuyên khoa khi có đủ điều kiện và nhân lực;

- Tách riêng nhiệm vụ tại khoa khám bệnh và khoa điều trị.

Hotline tư vấn

0827.335.345