TIN BỆNH VIỆN

Hình ảnh tin tức Các nguyên nhân khiến trẻ rối loạn phổ tự kỷ

Trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ sẽ hạn chế trong việc hiểu và biểu đạt ngôn ngữ có lời cũng như không lời, khả năng nhận thức và giao tiếp xã hội kém, các hành vi đáp ứng môi trường xung quanh không thích hợp với tình huống xã hội.

Hình ảnh tin tức Phê duyệt Điều lệ Hội Y học tỉnh Yên Bái

UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Y học khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.Hội Y học tỉnh Yên Bái (gọi tắt là Hội) là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những hội viên hoạt động trong lĩnh

Hình ảnh tin tức Cách phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân

Thời tiết đông xuân lạnh ẩm không chỉ tạo điều kiện cho các loại virus, vi khuẩn phát triển mà còn làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, các bệnh lây qua đường tiêu hóa. Thời điểm trước Tết Nguyên đán chúng ta đã chứng kiến dịch cúm A, B bùng phát khiến một số lượng lớn người mắc gây ra tình trạng khan hiếm thuốc điều trị cũng như vắc-xin phòng bệnh cúm. Tiếp đến dịch bệnh Covid-19 cũng là dịch bệnh đang bùng phát ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều đáng chú ý là các “đại dịch” này đều dễ dàng lây qua đường hô hấp và bùng phát trong mùa đông xuân. Do đó việc tìm cách phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân là việc làm cấp thiết. Một số căn bệnh thường gặp trong mùa đông xuân và dễ dàng bùng phát thành đại dịch có thể kể đến như:

Hình ảnh tin tức Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân: Sự cần thiết để nâng cao chất lượng dân số

Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân là một trong những yếu tố cần thiết, quan trọng giúp nam, nữ chuẩn bị kết hôn được trang bị thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe; được kiểm tra, đánh giá tổng quát sức khỏe của bản thân, từ đó chuẩn bị các điều kiện cho cuộc sống lứa đôi hạnh phúc, trong đó có việc sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Hình ảnh tin tức CÚM A :  CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO CẦN NHẬP VIỆN KHẨN CẤP

Số ca mắc cúm A ở miền Bắc hiện tăng cao. Các triệu chứng của bệnh cúm A giống với cúm thông thường nên nhiều trường hợp không được điều trị sớm, đúng cách, có thể dẫn đến gặp phải các biến chứng hoặc tiềm ẩn các nguy cơ biến chứng như: viêm phổi, viêm cơ tim, suy hô hấp…

Hình ảnh tin tức CÚM A: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG, PHÒNG NGỪA

Cúm A là căn bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính thường lưu hành khi thời tiết chuyển mùa, do các chủng virus cúm phổ biến như A/H1N1, A/H3N2, A/H5N1, A/H7N9 gây nên. Trong đó, chủng A/H7N9 và A/H5N1 là những chủng virus cúm thường lưu hành ở gia cầm, có khả năng lây nhiễm sang người và tạo thành dịch. Bệnh cúm A thường bị nhầm lẫn với bệnh cảm thông thường do những triệu chứng tương tự; tuy nhiên bệnh diễn tiến nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và có nguy cơ cao bùng phát thành dịch và đại dịch.

Hotline tư vấn

 0827.335.345