PHẪU THUẬT CẮT TỬ CUNG HOÀN TOÀN QUA NỘI SOI

Ngày 8 tháng 8 năm 2022 tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Yên Bái tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.H với chẩn đoán: HSIL cổ tử cung/ người bệnh mổ đẻ cũ dính phức tạp. Trong phẫu thuật nguy cơ cao tổn thương các tạng như niệu quản, bàng quang, đại trực tràng.... Nhưng qua thăm khám và chẩn đoán, kíp phẫu thuật quyết định tiến hành phẫu thuật thành công cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi. Sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định và đã xuất viện.
Ngày 8  tháng  8  năm 2022 tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Yên Bái tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.H với chẩn đoán: HSIL cổ tử cung/ người bệnh mổ đẻ cũ dính phức tạp. Trong phẫu thuật nguy cơ cao tổn thương các tạng như niệu quản, bàng quang, đại trực tràng.... Nhưng qua thăm khám và chẩn đoán, kíp phẫu thuật quyết định tiến hành phẫu thuật thành công cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi. Sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định và đã xuất viện.
Phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi là kỹ thuật cao, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, thời gian nằm viện ngắn (5 ngày), không để lại sẹo xấu trên thành bụng. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ y, bác sĩ... có chất lượng chuyên môn cao. Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Yên Bái đã và đang tiếp nhận và xử lý rất nhiều ca bệnh khá khó, phức tạp như: U xở tử cung, polyp buồng tử cung, lạc nội mạc tử cung, quá sản bất thường niêm mạc tử cung... Đặc biệt là những trường hợp có tổn thương tiền ung thư tế bào cổ tử cung (CIN3 – HSIL…).

E kip Bác sỹ phẫu thuật

Thời gian qua các Bác sỹ khoa Phụ - Bệnh Viện Sản – Nhi đã thực hiện thành công những ca phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn cho người bệnh có tổn thương tiền ung thư cổ tử cung (HSIL) có kèm theo u xơ tử cung trên người bệnh có sẹo mổ đẻ cũ, khó, dính phức tạp có nguy cơ cao tổn thương bang quang, niệu quản, đại trực tràng…

Hình ảnh tử cung sau cắt.

Theo thống kê nghiên cứu của thế giới cung như Việt Nam tình hình ung thư ngày càng có xu hướng tăng lên. Đặc biệt là ung thư trong phụ khoa (ung thư cổ tử cung, ung thư cơ tử cung, ung thư niêm mạc tử cung, ung thư vòi tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, bệnh lý nguyên bào nuôi do thai nghén gây ra, ung thư vú...).
 Hình ảnh khâu mỏm cắt âm đạo qua nội soi.
Hiện ung thư cổ tử cung là loại ung thư có thể sàng lọc, dự phòng và phát hiện ở giai đoạn sớm được (giai đoạn tiền ung thư) nếu người bệnh khám phụ khoa định kỳ. Do đó hãy khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho chính mình đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống tránh được gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Người bệnh đến khám tại Bệnh viện Sản - Nhi sẽ được các Bác sỹ khám xét, tư vấn, xử trí về các vấn đề bệnh lý về phụ khoa thông thường và tiền ung thư, ung thư phụ khoa để chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời.
                                                                                                    - Truyền thông Khoa Phụ -

Share
0
+1
0
Tweet
0

Hotline tư vấn

 0827.335.345