Khoa Hỗ trợ Sinh sản

Nhân sự Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản

Đội ngũ Điều Dưỡng - Y Bác Sỹ

KHOA HỖ TRỢ SINH SẢN
" Gieo mần hy vọng - Kết nối yêu thương"

I – Nhân lực:
Khoa HTSS gồm 4 biên chế chính thức, gồm :
- 02 bác sỹ chuyên khoa  phụ sản, có chứng chỉ chuyên sâu về Hỗ trợ sinh sản
- 01 Bs đa khoa
- 01 y sỹ đa khoa
II – Cơ sở vật chất:
Đủ buồng bệnh và thiết bị vật tư cho khám và điều trị vô sinh tại khoa: 01 phòng khám , 01 phòng bơm IUI, 01 phòng tiêm, 02 buồng điều trị
III – Chức năng nhiệm vụ, các dịch vụ kỹ thuật đã triển khai:
1, Thực hiện chức năng nhiệm vụ của Khoa lâm sàng theo quy chế bệnh viện:
1.1. Khám và điều trị các trường hợp vô sinh: 
- Tiếp đón, tư vấn, hướng dẫn quy trình khám chữa vô sinh: quá trình khám chữa vô sinh mất nhiều thời gian, tốn kém nhiều về kinh tế, cần khám song song cả hai vợ chồng. Để khám chữa có hiệu quả, cần có đội ngũ cán bộ có chuyên môn sâu, yêu nghề , hết lòng vì người bệnh, tư vấn kỹ lưỡng để người bệnh hiểu rõ quy trình khám - điều trị từ đó người bệnh có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ về thời gian và kinh tế cho quá trình khám - điều trị đạt hiệu quả cao nhất.
- Trực tiếp khám và kê đơn điều trị ngoại trú.
- Tiếp nhận người bệnh vào khoa thực hiện kỹ thuật IUI, áp dụng điều trị và thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật liên quan vô sinh như:  mổ nội soi vô sinh chẩn đoán và điều trị.
1.2. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Ban giám đốc phân công và điều hành.
2, Hợp tác quốc tế theo quy định của Nhà nước và đào tạo chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản
3, Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
4, Quản lý kinh tế: Sử dụng có hiệu quả nguồn ngân sách Nhà nước. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu viện phí, thanh toán viện phí và Luật bảo hiểm. Sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích về thuốc men, vật tư y tế và trang thiết bị y tế trong công tác điều trị.
IV – Kết quả đạt được:
Trong 5 năm qua, mặc dù có nhiều khó khăn về nhân lực và cơ sở vật chất nhưng khoa Hỗ trợ sinh sản khám chữa được gần 2000  lượt khám vô sinh, chụp tử cung vòi trứng hơn 600 ca, xét nghiệm nội tiết sinh dục hơn 100 ca, bơm IUI được  gần 200 lượt và đã có nhiều ca thành công. Triển khai kỹ thuật cao mổ nội soi vô sinh ( soi buồng  tử cung + gỡ dính mở thông vòi trứng )  thành công.
Từ đầu năm 2021 đến nay, khoa đã được sửa chữa khang trang sạch đẹp có phòng cho bệnh nhân nằm điều trị nội trú, có 2 bác sỹ chuyên khoa phụ sản được đào tạo chuyên sâu về vô sinh.
V – Phương hướng phát triển:
Trong thời gian tới, nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám đốc. Khoa sẽ tiến hành triển khai nhiều hoạt động chuyên môn sâu hơn nữa về Hỗ trợ sinh sản, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân về khám chữa vô sinh – hiếm muộn.

Hotline tư vấn

 0827.335.345