Khoa Khám Bệnh & KHHGĐ

Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi”  Khoa Khám bệnh đang từng bước phát triển, luôn đổi mới phương cách làm việc, thái độ phục vụ tận tình chu đáo, ân cần lịch sự, niềm nở, tôn trọng, cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh cũng như nâng cao chất lượng khám bệnh, mọi phản ánh từ người bệnh sẽ được chúng tôi lắng nghe và thay đổi.

Nhân sự Khoa Khám Bệnh

Đội ngũ Điều Dưỡng - Bác sỹ

KHOA KHÁM BỆNH & KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

“Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi”


A. LỊCH SỬ

         Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái  ra đời vào ngày thành lập bệnh viện ……….

B. CƠ CẤU TỔ CHỨC

         Hiện tại nhân lực của Khoa Khám bệnh gồm ….. cán bộ, thực hiện các nhiệm vụ tại các bộ phận: đăng kí, tiếp đón, phòng khám, lấy mẫu xét nghiệm và tham gia trực. Với tinh thần nhiệt tình, thân thiện,luôn cố gắng hết mình, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ giải đáp mọi thắc mắc, chỉ dẫn tận tình, chu đáo. 


Sơ đồ cơ cấu tổ chức Khoa Khám Bệnh & KHHGĐ

C. CHỨC NĂNG  NHIỆM VỤ

Khoa khám bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ: 

- Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến cấp cứu.
- Khám bệnh, kê đơn, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú.
- Thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu.
- Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách, có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.
- Tổ chức dây truyền khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao.
- Các trưởng khoa điều trị trong bệnh viện phải chịu trách nhiệm về chất lượng khám chuyên khoa, điều trị người bệnh ngoại trú tại khoa Khám bệnh. Cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn, kỹ  thuật thực hiện việc khám, chữa bệnh chuyên khoa.

- Khoa Khám bệnh được bố trí 1 chiều theo quy định, có đủ trang thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo phân hạng của bệnh viện

Khoa hiện triển khai 04 phòng khám chuyên khoa :
- Phòng khám sản: khám thai, theo dõi, tư vấn thai định kì, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý sản - phụ khoa, làm các xét nghiệm sàng lọc ung thư phụ khoa…. 
- Phòng khám nhi: khám chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhi khoa như hô hấp, truyền nhiễm, tiêu hóa, tim mạch….
- Phòng khám nội – mắt: khám chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mắt, đo thính lực, sàng lọc bệnh lý võng mạc mắt sơ sinh, khám chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội khoa.
- Phòng khám tai mũi họng – răng hàm mặt: điều trị các bệnh lý về tai mũi họng, Hiện tại thủ tục khám chữa bệnh được quản lý bằng phần mềm hiện đại.

D. PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

       Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi”  Khoa Khám bệnh đang từng bước phát triển, luôn đổi mới phương cách làm việc, thái độ phục vụ tận tình chu đáo, ân cần lịch sự, niềm nở, tôn trọng, cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh cũng như nâng cao chất lượng khám bệnh, mọi phản ánh từ người bệnh sẽ được chúng tôi lắng nghe và thay đổi.
E. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

        Từ ngày thành lập đến nay, khoa Khám bệnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Hàng năm, khoa đều có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận và áp dụng đạt hiệu quả cao trong thực tiễn.

Mỗi năm khoa tiếp nhận và thực hiện khám …… lượt người bệnh. Từ năm 2016, khoa triển khai kỹ thuật nội soi tai mũi họng, nội soi tiêu hóa trên góp phần chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý. Khám, phát hiện các bệnh lý về sản phụ khoa, tầm soát ung thư sớm (cổ tử cung, vú, buồng trứng, nội mạc tử cung...). Khám sàng lọc trước sinh cho phụ nữ mang thai và kịp thời phát hiện các bất thường về thai nhi.

G. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

       Định hướng đến năm 2022, khoa sẽ triển khai phòng tư vấn sức khỏe sinh sản nhằm nâng cao kiến thức về chăm sóc SKSS cho nhân dân trong và ngoài tỉnh. Dự kiến triển khai khám sàng lọc bệnh võng mạc trẻ đẻ non tại phòng khám Mắt của bệnh viện. Bên cạnh đó, khoa đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khám mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

       Phát huy tinh thần, trách nhiệm trong công tác chuyên môn và cam kết thực hiện tốt quy tắc ứng xử, tập thể khoa Khám bệnh quyết tâm đoàn kết, đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng tiếp đón, khám bệnh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ đổi mới.

Hotline tư vấn

 0827.335.345