ĐOÀN THANH NIÊN

ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN SẢN NHI YÊN BÁI
 

           Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái được thành lập từ 09/2016. Trong quá trình hoạt động của Bệnh viện, đội ngũ thanh niên đã thể hiện phẩm chất và đạo đức trong sáng của người thanh niên cộng sản. Trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19, nhiều đoàn viên thanh niên đã hăng hái lên đường chi viện cho các tỉnh ở phía Bắc và phía Nam, tiêu biểu như: các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Hoàng Đức Long…

          Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, Đoàn thanh niên Bệnh viện không ngừng lớn mạnh, hiện tại chi Đoàn có 48 đoàn viên thanh niên. Ngoài công tác chuyên môn chăm sóc và điều trị bệnh nhân, các đoàn viên thanh niên của bệnh viện còn tham gia tích cực vào mọi hoạt động của Đoàn bệnh viện, Đoàn Sở Y tế và đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện do Hội Thầy thuốc trẻ  tỉnh tổ chức.

         Chức năng cơ bản của Đoàn Thanh niên Bệnh viện

         – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy, đội quân xung kích cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

        – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện: gồm những thanh niên tiên tiến, tự nguyện phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Được Chi bộ Bệnh viện giao cho Đoàn trực tiếp giáo dục giúp đỡ những thanh niên tiên tiến trở thành đoàn viên, những đoàn viên ưu tú trở thành đảng viên.

         – Đoàn Thanh niên Bệnh viện tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về Đảng, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm phát huy vai trò xung kích trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

         Tổ chức nhân sự:

* Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện các thời kỳ:

– Đ/c Lương Quang Nghĩa – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (2016-2018)

– Đ/c Nông Văn Uyển – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (2018-2022)

– Đ/c Hoàng Đức Long – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (2022-nay)

* Nhân sự Đoàn thanh niên đương nhiệm:

– Đ/c Hoàng Đức Long - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Lê Thanh Tùng: Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Trần Thu Hằng: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Nguyễn Huyền Trang: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Trần Thị Mai: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

Thành tựu đã đạt được:

– Tích cực phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, Đoàn thanh niên Sở Y tế, tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, hiến máu nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cho những đối tượng: trẻ em, người cao tuổi, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng… tại một số huyện, xã trong tỉnh.

– Các công tác khác: Đoàn Bệnh viện còn thường xuyên tổ chức nhiều các hoạt động khác như học tập truyền thống, văn nghệ, thể thao, trao quà cho bệnh nhân trong các dịp lễ tết đã được diễn ra thường xuyên với sự tham gia tích cực của đoàn viên trong Bệnh viện.

Đoàn thanh niên Bệnh viện cũng chú trọng việc duy trì thương xuyên các hoạt động Giao lưu với các đơn vị bạn như: ngân hàng BIDV, ngân hàng Viettinbank, sở Điện lực, Thuế, VNPT… và tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên như: dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

 Hình ảnh các hoạt động của Đoàn TN Bệnh viện Sản Nhi

Hotline tư vấn

 0827.335.345