Cảnh báo trang fanpage giả mạo ứng dụng YenBai-S

Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh cảnh báo trang Fanpage Yên Bái - S hiện nay trên mạng xã hội Facebook là giả mạo. Kính đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội.

Trang giả mạo ứng dụng YenBai-S

 

Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh được UBND tỉnh Yên Bái giao xây dựng, quản lý và vận hành ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S). Ứng dụng được triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ tháng 5/2023.

Ứng dụng Công dân số (YenBai-S) là ứng dụng trên thiết bị thông minh để người dân, doanh nghiệp giao tiếp, tương tác với chính quyền và sử dụng các dịch vụ đô thị thông minh, dịch vụ công trực tuyến nhà nước và các tiện ích phong phú. Mỗi tiện ích đều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân với ưu điểm khác nhau như: Hệ thống phản ánh góp ý, Thông báo, Dịch vụ công, Giao thông, Y tế, Giáo dục, Du lịch, Hướng dẫn người dân, Hỗ trợ doanh nghiệp, Tra cứu tiền điện, Tra cứu tiền nước, Bưu chính chuyển phát... Những thông tin chính thống của tỉnh trên mục “Thông báo”.

Với hơn 300 nghìn tài khoản đăng ký sử dụng, chiếm hơn 35% dân số toàn tỉnh, YenBai-S đã khẳng định là kênh giao tiếp và cung cấp các tiện ích thiết thực và hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh như mục tiêu đề ra là: YenBai-S hướng tới sự hài lòng và hạnh phúc của người dân!

Thời gian gần đây, lợi dụng uy tín của ứng dụng YenBai-S, trên mạng xã hội đã xuất hiện trang fanpage giả mạo YenBai-S để đăng tải các thông tin, sự kiện, các vụ tai nạn giao thông, các vụ tự tử, bắt cóc… mang tính chất câu view, câu like thu hút 1.400 lượt thích và 2.700 người theo dõi trang.

Hiện nay, Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh chỉ quản trị duy nhất một ứng dụng Công dân số YenBai-S trên di động và trên Web tại địa chỉ congdanso.yenbai.gov.vn và chưa xây dựng trang Fanpage trên mạng xã hội Zalo, Facebook hay nền tảng mạng xã hội khác.

Việc có cá nhân, tổ chức lợi dụng mượn tên và giả mạo ứng dụng công dân số YenBai-S đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ứng dụng, đồng thời tạo cơ hội để những phần tử xấu đăng tải những thông tin xấu, độc chống phá Đảng, Nhà nước.

Để tiếp tục khẳng định uy tín kênh cung cấp thông tin, tiện ích của ứng dụng YenBai-S, Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh xin thông báo để nhân dân biết về trang Fanpage Yên Bái - S hiện nay trên mạng xã hội Facebook là giả mạo. Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh kính đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội. Đồng thời tiếp tục lan tỏa những tác dụng tích cực của ứng dụng YenBai-S trên thiết bị di động (app) và trên nền tảng web congdanso.yenbai.gov.vn, tiếp tục tăng cường sử dụng và tương tác trên ứng dụng để được tiếp cận những thông tin hữu ích, tiện ích thiết thực phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với các cấp chính quyền và cơ quan nhà nước.

Nhận biết ứng dụng YenBai-S chính thống:

 

Trang giả mạo ứng dụng YenBai-S:

Share
0
+1
0
Tweet
0

Hotline tư vấn

 0827.335.345