Hơn 50 người tham gia đăng ký hiến tạng trong Ngày hội “ Chung tay vì sự sống năm 2023”

Ngày 23/11,  Sở Y tế tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức “Ngày hội chung tay vì sự sống năm 2023” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

 

Đến dự Ngày hội, có TS Nguyễn Song Hào - Phó Giám đốc Sở Y tế; PGS.TS Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; lãnh đạo các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; Trường Cao đẳng Yên Bái... và các cán bộ y tế, học sinh và người dân có mong muốn hiến tạng trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái, Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia và các đơn vị nhấn nút khởi động lễ phát động

 

Ở Việt Nam hiện nay, hàng chục nghìn người vẫn đang giành giật sự sống từng ngày để chờ được ghép gan, thận, tim…. Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người khác, bởi vậy việc đăng ký hiến mô tạng không chỉ thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái cao cả.

Các cá nhân đăng ký hiến mô, tạng tại ngày hội
 

Người có nhu cầu đăng ký hiến mô, tạng trước hoặc sau khi chết, chết não, có thể đến bất kỳ cơ sở y tế nào gần nhất đăng ký theo mẫu của Trung tâm điều phối ghép tạng. Cơ sở y tế đó sẽ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin và báo về Trung tâm Điều phối quốc gia về Ghép bộ phận cơ thể người.

Lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái, Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia trao thẻ đăng ký hiến tạng tượng trưng cho các cá nhân đăng ký đầu tiên 

 

Với mục tiêu đoàn kết, thống nhất cùng vận động người dân và xã hội tự nguyện đăng ký hiến và hiến mô, tạng khi còn sống hoặc sau chết não vì mục đích nhân đạo, cứu chữa người bệnh.  Thông qua Ngày hội "Chung tay vì sự sống năm 2023" ngành Y tế Yên Bái mong muốn tôn vinh những người đã hiến mô, tạng và gia đình người hiến mô, tạng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quan tâm, tìm hiểu về phong trào hiến mô, tạng, để lan tỏa nghĩa cử nhân văn sâu sắc này, tiếp thêm hy vọng sống cho những bệnh nhân suy tạng.

Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội

 

Với những ý nghĩa cao đẹp này, Ngày hội “Chung tay vì sự sống năm 2023” tại Yên Bái đã có hơn 50 đơn tình nguyện hiến mô, tạng của các cán bộ y tế, học sinh và người dân… trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Share
0
+1
0
Tweet
0

Hotline tư vấn

 0827.335.345