(NIPT) SÀNG LỌC TRƯỚC SINH LUÔN LÀ NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH LÝ TƯỞNG TRONG HÀNH TRÌNH MANG THAI

Khi mang thai, người mẹ rất dễ chịu ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn thế nữa, trong quá trình mang thai có những đột biến mà người mẹ không thể kiểm soát được. Để biết được tình trạng phát triển của thai nhi, các mẹ bầu nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh sớm nhất có thể nắm được tình trạng phát triển của con.
Có rất nhiều mẹ bầu đã nghe tới NIPT nhưng phần lớn lại chưa hiểu rõ về NIPT.  Vậy NIPT là gì ?  Và tại sao nên làm NIPT khi mang thai ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !
NIPT (Non-invasive prenatal testing) là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh KHÔNG XÂM LẤN thực hiện bằng cách lấy máu của mẹ, qua đó sàng lọc bất thường số lượng nhiễm sắc thể (NST), các đột biến mất đoạn NST dựa vào các ADN tự do của thai nhi có trong máu của mẹ.
Vì sao các mẹ bầu nên lựa chọn làm NIPT ?
Có thể sàng lọc và phát hiện các bất thường NST thai nhi ở giai đoạn sớm, từ tuần thứ 9.
- Mẫu bệnh phẩm của xét nghiệm là máu, không cần xâm lấn can thiệp sinh thiết nhau thai hay chọc ối, chỉ cần lấy từ 7 - 10ml máu mẹ.
- Độ chính xác vượt trội, áp dụng công nghệ giải trình tự gen cho kết quả tin cậy tới 99%.
-Thời gian trả kết quả nhanh chóng chỉ từ 5 - 7 ngày.
- Có chính sách bảo hành kết quả cực kì yên tâm và chính sách chăm sóc khách hàng cực tốt.
- Đảm bảo tính bảo mật kết quả.
🛎🛎Xét nghiệm NIPT giúp sàng lọc những dị tật nào?
- Hội chứng Edward: Gây ra khuyết tật như hở vòm miệng, chân tay biến dạng, co quắp không duỗi thẳng được, các vấn đề nội tạng.
- Hội chứng Down: Trẻ có khuôn mặt bất thường đặc trưng, có các cơ quan nội tạng, hệ tim mạch, hệ thần kinh bất thường, không ổn định,...
- Hội chứng Patau: Gây nên các khuyết tật về khuôn mặt của trẻ như: dị dạng, hở hàm ếch, sứt môi, tai thấp, điếc, khoảng cách hai mắt ngắn, hẹp.
- Một số hội chứng khác gây khuyết tật trí não và lười vận động: DiGeorge, Wolf-Hirschhorn, Angelman, Criduchat, Prader - Willi,…
- Ngoài ra còn sàng lọc các bất thường di truyền từ nhiễm sắc thể của mẹ.
🌈 Có rất nhiều gói NIPT cho các mẹ lựa chọn.
👉👉Lựa chọn xét nghiệm NIPT giúp mẹ bầu có 1 cuốn hộ chiếu tin cậy, an tâm cho một thai kỳ khỏe mạnh.
Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết với người bệnh. Khoa Sản- Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái sẽ luôn là người bạn đồng hành lý tưởng trên hành trình mang thai và quá trình vượt cạn của mẹ bầu để chào đón các thiên thần đáng yêu, khỏe mạnh chào đời.
Để đặt lịch khám tư vấn và sàng lọc, mọi chi tiết xin liên hệ:
1. Bác sĩ CKII Tô Thu Hiền - Trưởng khoa Sản, SĐT: 0942.156.888
2. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thuý – Phó trưởng khoa Sản, SĐT: 0912.362.054

Hotline tư vấn

 0827.335.345