Thông báo hoạt động lừa đảo, giả danh lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái

Công an tỉnh Yên Bái vừa ban hành văn bản số 24/CAT-ANCTNB về việc thông báo hoạt động lừa đảo, giả danh lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái.

Ảnh minh họa.

Công an tỉnh Yên Bái cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng một số đối tượng sử dụng số điện thoại lạ, giả danh Lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái gọi đến số điện thoại di động của một số lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái, thông báo nội dung: người nghe điện thoại có liên quan đến vụ án, vụ việc cơ quan Công an đang điều tra để uy hiếp, đe dọa, gây hoang mang, lo sợ, nếu muốn được xem xét, tạo điều kiện, giúp đỡ thì phải làm theo hướng dẫn của các đối tượng. Nếu không được đáp ứng theo yêu cầu chúng sẽ lăng mạ, xúc phạm người nghe điện thoại, gây ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái nói riêng và lực lượng Công an tỉnh Yên Bái nói chung.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các đối tượng, Công an tỉnh Yên Bái đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Yên Bái và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn biết, nâng cao tinh thần cảnh giác.

Công an tỉnh Yên Bái đề nghị, khi có cuộc điện thoại gọi đến tự nhận là cán bộ, lãnh đạo các cơ quan nhà nước, trong đó có lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái, đề nghị không làm theo hướng dẫn của các đối tượng, không cung cấp thông tin cá nhân, không chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng. Đồng thời, thông báo đến Cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định.

Share
0
+1
0
Tweet
0

Hotline tư vấn

 0827.335.345